Beauty and the Beast ความรักระหว่างอสูรกายกับสาวงามที่น่าประทับใจมากที่สุด

Beauty and the Beast

Beauty and the Beast เรื่องราวความรักระหว่างอสูรกายผู้น่ากลัวกับ สาวงามผู้เรอโฉม ที่สุดแสนจะน่าประทับใจมากที่สุด

Beauty and the Beast ภาพยนตร์เรื่องราวที่น่าสนใจวันนี้ ทางทีมงานเองที่อยากจะนำเสนอ หนังการ์ตูนภาพยนตร์ เรื่องราวที่เกี่ยวกับความ ที่อยากจะถ่ายทอดนำเสนอ ในรูปแบบของการ์ตูน ที่สร้างความประทับใจ ให้แก่ท่านผู้ได้ทุกเพศทุกวัย หนังภาพยนตร์ที่นำเสนอเรื่องราวความ ระหว่างอสูรกายกับ มนุษย์โดยที่เรื่องราวนั้น ได้ถูกถ่ายทอด ที่จะเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับหญิงสาวคนหนึ่ง ที่ได้ถูกจับมาเป็นเฉลยอยู่ ในปราสาทหลังใหญ่แห่งหนึ่ง ที่ซึ่งมีชื่อว่าเบล ที่เขาเองนั้นเป็นลูกสาวมหาเศรษฐี 

ดูบอล

ที่ตัวเบล์เองนั้น มีพี่น้องอยู่สามคน ที่ซึ่งชีวิตของพวกเขาเองนั้น ต้องมาพลิกผัน ที่บ้านของพวกเขานั้น ได้ถูกไฟ้ไหม้ ซึ่งทำให้บ้านของพวกเขาเองนั้น พังทลายและต้องสูญเสียทรัพย์ไป จนพวกเขาเองนั้น ต้องมาอาศัยอยู่ในกระท่อมเล็กๆ ที่ห่างไกลความเจริญออกไป ดูบอล

ซึ่งพี่สาวของเบลทั้งสองคนนั้น ต่างก็รับสภาพไม่ได้ ที่ว่าจะต้องมาใช้ชีวิตลำบาก มากมายขนาดนี้ เว้นเพียงแต่เบลเท่านั้น ที่เธอเองที่คอยช่วยเหลือพ่อขอเธอ ด้วยความขยันมาอย่างสม่ำเสมอ จนมาวันหนึ่งนั้น ก็ได้มีจดหมายส่งมาที่กระท่อมว่า ให้พ่อของเบลนั้น ไปรับเงินทองที่ยังหลงเหลืออยู่

ซึ่งพ่อของเธอเองนั้น ก็ได้ถามลูกสาวทั้งสามว่า อยากได้อะไรไหมเป็นของฝากก่อนกลับ บ้านซึ่งพี่สาวของเธอแต่ละคนนั้น ก็อยากได้ทรัพย์สินต่างๆนาๆกันไป เว้นเพียงแต่เบลเท่านั้น ที่เธอเองเพียง ต้องการให้พ่อของเธอนั้น กลับมาบ้านอย่างปลอดภัย ซึ่งทางพ่อของเธอเองนั้น สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก

ก็ไม่ยอมเธอเองจึงขอแค่ เพียงกุหลาบดอกเดียวเท่านั้นเอง ซึ่งหลังจากนั้นพ่อเธอเอง ก็ได้ออกเข้าไปรับเงินทีเหลือในเมือง ซึ่งปรากฏว่าได้มีคนปลอมตัวมารับ เงินไปก่อนหน้านั้นแล้ว ซึ่งทำให้พ่อของเธอนั้น เป็นอันต้องผิดหวังเป็นอย่างมาก ในขณะที่เดินทางกลับนั้น พ่อของเบลเองนั้น ก็ได้เจอกับพายุหิมะ พัดมาจนไม่เห็นทางเดิน

แต่พ่อของเธอเองนั้น ก็ได้เจอเส้นทางหนึ่ง ที่คิดว่าน่าจะไปได้ง่ายกว่า แต่พ่อของเธอเองนั้น ได้กลับไปพบกับปราสาทแห่งหนึ่ง ที่พ่อเธอเองคิดว่าน่าจะไม่มีใครอยู่ จึงได้ลองเข้าไปสำรวจเรื่อยๆ จนไปพบกับ ห้องโถงที่มีอาหารได้จัดเตรียมไว้เรียบร้อย แต่ด้วยความหิวพ่อของเธอนั้น

ก็ได้จัดการ กินอาหารบนโต๊ จนหมดเกลี้ยง แถมพ่อเธอนั้นได้หยิบ ดอกไม้กุหลาบสีแดง ที่อยู่บนโต๊ะไปอีกด้วย เพื่อที่จะเอานำไปฝาก น้องสาวคนสุดท้อง แต่แล้วก็ได้มีอสูรกาย โผล่มาตรงหน้าเขา ซึ่งเจ้าอสูรนั้นได้ขู่จะทำร้ายพ่อของเบล เนื่องจากกุหลาบนั้น เป็นของรักของหวง ของอสูรตนนี้

แต่พ่อของเบลก็ได้อธิบายไปว่า เขาเองเพียงต้องการ จะนำไปฝากให้แก่ ลูกสาวคนสดท้องของเขาเพียงเท่านั้นเอง ซึ่งเจ้าชายอสูรนั้น ก็ได้ยื่นข้อเสนอมาว่า จะไว้ชีวิตชายผู้นี้ ก็ต่อเมื่อนำลูกสาวคนใดคนหนึ่ง มาอยู่กับอสูรตนนี้ด้วยความเต็มใจ ซึ่งถ้าหากหามาได้ ก็จะทำการปล่อย ให้เป็นอิสระ

Beauty and the Beast หญิงสาวงามที่ถูกจับมาเป็นเฉลยอาศัยอยู่ในปราสาท ที่จำใจต้องมาอยู่กับอสูรกายผู้น่ากลัว ที่เรื่องราวความรักได้เริ่มต้นในที่แห่งนี้

สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก

ซึ่งพ่อของเบลเองนั้น ก็ได้ตอบตกลง ซึ่งเจ้าอสูรตนนั้น ได้นำสมบัติสร้อยแหวน ให้แก่พ่อของเบล เพื่อเอาไปฝากแก่ลูกๆของเขาอีกด้วย แต่เจ้าอสูรตนนั้น ก็ได้พูดย้ำอีกว่า ถ้าพ่อของเบลไม่รักษาสัญญา อสูรตัวนี้จะตามไปฆ่าถึงที่บ้าน ซึ่งเมื่อพ่อของเบลนั้น กลับไปถึงบ้าน พ่อของเธอเองนั้น

ก็ได้เล่าเรื่องต่างๆ ให้ลูกๆทั้งสามได้ฟัง โดยพี่สาวคนโดคนกลางนั้น ได้โดยนความรับผิดชอบ ไว้ที่เบลเพราะเบลนั้น เป็นคนต้นเหตุที่อยากได้ดอกกุหลาบจากพ่อ ซึ่งเบลเองนั้น ก็ได้ตอบตลงทันที เพราะเนื่องจากความรักที่มีต่อพ่อ และแล้วพ่อก็พาเบลมาส่งเบล ที่ปราสาทด้วยความเสียใจ เป็นอย่างมาก

ซึ่งเมื่อเบลไปถึงที่ปราสาท แล้วได้เจอกับอสูรตนนั้น เบลเองนั้นได้แสดงกริยา นอบโน้มทำความเคารพ ซึ่งทำให้อสูรตนนั้นได้รู้สึกพอใจ ในตัวเบลเป็นอย่างมาก ซึ่งในวันแรกเองนั้น เธอก็ได้เผลอหลับไปด้วย ความเหนื่อยล้า เป็นอย่างมากและแล้ว เธอเองนั้น ก็ได้ฝนถึงชายหนุ่มรูปนาม ที่ได้มาบอกกับเบลว่า มีเพียงเธอเพียงเท่านั้น

ที่สามารถช่วยเขาได้ และเล้วเช้าวันรุ่งขึ้นนั้น อสูรตนนั้น จึงได้ชวนเบลมาร่วม ทานที่โต๊ะอาหารในยามเช้า เบลก็ได้มีข้อสงสัย จึงได้ถามอสูรตนนั้น ไปว่าทำไมถึงให้มาร่วมกินข้าว ร่วมกันทั้งๆที่จะเอาชีวิตพ่อของเธอเอง แต่เจ้าอสูรนั้น ก็ไม่ได้ตอบอะไรเลย

ซึ่งเธอก็ได้ถามซ้ำๆ จนสร้างความโมโหให้กับ อสูรตนนั้นซึ่งทำให้เบลเองนั้น โมโหกับอสูรตัวนี้ จนลืมความกลัวที่ก่อนหน้านั้น อสูรตนนี้จะเอาชีวิตพ่อของเธอไปเลย แต่แล้วอสูรตนนั้น ก็ได้สร้างความประหลาดใจให้กับเธอ อสูรตนนั้นได้มาคุกเข่าตรงหน้าเธอ เพื่อขอเธอแต่งงาน

แต่ในที่สุดนั้น เธอเองก็ไม่ได้ ตอบรับอะไรกลับมาเลย ซึ่งทำให้อสูรตนนั้น ได้พยายามขอแต่งงานกับเบล อย่างไม่ย่อท้อ จนมาในวันหนึ่งนั้น เบลรู้สึกเบื่อหน่ายจนได้หนีออกไป จากปราสาทแล้ว เธอเองนั้นได้ขี่ม้าหนีออกมา ซึ่งเธอเองนั้นได้เสียหลัก จนตกจากหลังม้าทำให้เธอเองนั้น ได้รับบาดเจ็บแต่แล้ว

อสูรตนนั้นได้อุ้มเบล พากลับเข้าไปที่ปราสาท ซึ่งเธอเองนั้น ก็ได้รู้สึกถึงจิตใจ ที่ดูเป็นมิตรจากอสูรตนนั้น ซึ่งตัวอสูรเองนั้น ก็ได้ดูแลเบลเป็นอย่างดี ซึ่งเบลเองก็ได้เห็นแววตาอันเศร้าหมองของ อสูรตนนั้น ซึ่งนับจากวันนั้น เป็นต้นไป การใช้ชีวิตระหว่างเธอกับ อสูรตนนั้นก็ได้เปลี่ยนไป

เธอเองนั้นรู้สึกสนุกสนานกับ การร่วมโต๊ะกินข้าวด้วยกัน ไปเที่ยวเดินเล่น เต้นรำด้วยกัน ทั้งสองคนได้ใช้ชีวิต อย่างมีความสุขนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา จนมาวันหนึ่งนั้น อสูรตนั้นก็ได้ถามเบลอีกว่า จะใช้ชีวิตกับตนในฐานะภรรยาได้หรือไม่ ซึ่งเบลก็ได้ตอบกลับไปว่า เธอเองนั้นจะแต่งงานกับอสูรกายได้อย่างไร

ซึ่งสร้างความเจ็บปวดให้แก่ อสูรเป็นอย่างมาก จนเธอเองนั้น ขออนุญาติกลับไปบ้านเพื่อไปทบทวน เรื่องคำตอบในการแต่งงาน ซึ่งอสูรตนนั้น ก็ได้ให้เบลกลับบ้าน แต่ต้องสัญญาว่าจะต้องกลับมา มิเช่นนั้นพ่อของเธอเองจะต้องตาย ซ฿่งอสูรตนนั้นก็ได้ ให้สมบัติแก่เบล

ในระหว่างเดินทางกลับบ้าน มาอย่างมากมาย แถมมีของวิเศษที่ได้มอบ กระจกวิเศษที่ทำให้เบลเองนั้น สามารถมองทุกอย่างในปราสาทได้ ในส่วนของแหวนนั้น ก็สามารถทำให้เบลนั้น มีพลังเวทมนต์พิเศษ เมื่อเบลได้กลับถึงบ้านนั้น ก็ได้เนรมิตรบ้านหลังใหม่ ให้แก่พ่อและพี่ๆของเขา

ซึ่งพี่สาวของเธอทั้งสอง มองเห็นเธอดูมั่นมี มีทรัพย์สมบัติมากจึงเกิดความอิจฉาตาร้อน ในตัวของเบลเป็นอย่างมาก ซึ่งพี่สาวของเบลทั้งสองนั้น ก็พยายามรั้งเบลไว้ ไม่ให้กลับไปหาอสูรที่ปราสาทอีก ซึ่งอยู่มาวันหนึ่งนั้น เบลก็ได้ฝันประหลาดที่อสูรตนนั้น ได้เจ็บปวดทนทุกข์ทรมาน เบลจึงได้ใช้กระจกวิเศษส่อง ดูภายในปราสาท

เพื่อจะดูอสูรตนนั้น ว่าเป็นอย่างไรบ้าง ซึ่งปรากฎว่าอสูรตนนั้น กำลังนอนเจ็บป่วยอยู่ ด้วยความที่เธอเป็นห่วงและ สงสารอสูรตนนั้นเป็นอย่างมาก เธอเองนั้นจึงได้รีบ กลับไปหาอสูรตนนั้นที่ปราสาท ซึ่งเมื่อเธอเองนั้น ได้ไปถึงก็พบว่า อสูรตนนั้นกำลังนอนไม่ได้สติอยู่ ที่สวนดอกกุหลาบ เบลจึงได้พยายามเรียกอสูรตนนั้น

ปลุกเพื่อให้เขาตื่น เบลเองนั้น ก็ได้พยายามทบทวน เรื่องราวต่างๆที่ผ่านมา รวมถึงสิ่งดีๆที่ได้ทำร่วมกับ อสูรตนนั้น จึงทำให้เธอเองนั้น ฉุดคิดในใจได้ว่า เธอเองนั้น ได้มีใจให้กับอสูรตนนั้นไปเสียแล้ว ซึ่งเบลเองนั้นก็ได้พยายามอ้อนว้อน ให้อสูรตนนั้นกลับฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง

เพื่อที่จะได้มาแต่งงานกับเบล และได้ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน ซึ่งเบลนั้นก็ได้จับใบน่าของอสูร อันน่าเกลียดน่ากลัวและ ได้พูดต่อไปอีกว่าเธอจะไม่รังเกียจ อสูรตนนี้อีกต่อไปแล้ว น้ำตาเธอเองนั้น ก็ได้ไหลรินไปทั่วร่างของอสูรตนนั้น ซึ่งในขณะเดียวกันนั้น ปราสาทก็ได้ เปลี่ยนแปลงไป ภายในปราสาทนั้น

ก็เต็มไปด้วยทหารและ คนรับใช้เต็มไปหมด ซึ่งทุกคนก็ได้ต่างจ้องมอง ที่เบลและอสูรตนนั้น อย่างมีความสุขจนบรรยายไม่ถูก และร่างกายของอสูรนั้น ก็ได้กลายเปลี่ยนมา เป็นเจ้าชายรูปงาม ที่ในแววตานั้น มีแต่ความรักที่มีให้แก่เบล ซึ่งเบลเองก็ ได้มองชายรูปงามนั้น แบบสงสัยซึ่งเจ้าชายรูปงามนั้น

ก็ได้เล่าเรื่องให้เธอฟังว่า เขาเป็นเจ้าชายที่ถูกแม่มดสาปให้เป็นอสูรกาย ที่น่าเกลียดน่ากลัว ซึ่งเขาเองนั้นจะพ้นคำสาปได้ ก็ต่อเมื่อเขาเองนั้น จะต้องมีใครมารักเขาสักคนด้วย หัวใจที่ยริสุทธิ์ ซึ่งเจเาชายคนนี้นั้น ก็เฝ้ารอคนๆนั้น มานานแสนนานจนมาได้พบกับ เบลในที่สุดและ เจ้าชายรูปงามคนนั้น

ก็ได้ถามเบลว่าจะแต่งงานกับ เขาไหมซึ่งเบลเองนั้น ก็ได้ตอบตกลงและ ทั้งคู่นนั้นก็ได้ใช้ชีวิต อยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขตลอดไป ซึ่งหนังภาพยนตร์การ์ตูนเรื่องนี้ ภาพยนตร์ที่มีเรื่องหา ข้อคิดดีๆแบบนี้ ที่สอนให้คนเราอย่ามอง ที่แต่เปลือกนอกเพียงอย่างเดียว สามารถดูได้ทุกเพศทุกวัยเลยนะครับ