Get Out ลวงร่างจิตหลอน ภาพยนตร์สุดหลอนจากอเมริกา

Get Out

Get Out ลวงร่างจิตหลอน ทำไมหนังเรื่องนี้ถึงได้คะแนนรีวิวสูงกว่าหนังสยองในหลายๆเรื่อง

https://line.me/ti/p/~@ufabet168v4

Get Out เป็นการเล่าเรื่อง ของคู่รัก โรส ที่ต้องการ พาคู่รักของเธอ คริส ไปพบพ่อแม่ ซึ่งคริสนั้น เป็นหนุ่มผิวสี เมื่อระหว่าง การเดินทาง ไปพบพ่อแม่ ของโรสนั้น ก็เกิดเรื่องราว ประหลาดต่างๆ มากมาย และยิ่งเมื่อ ทั้งสองไปถึงบ้าน พ่อแม่นั้น กลับยิ่งมีเรื่องราว ที่พิลึกเพิ่มขึ้นไปอีก โดยเชื่อว่า เรื่องราวที่เกิดขึ้นนั้น น่าจะมาจาก ต้นกำเนิดของคริส หรือเรื่องที่ คริสเป็นคนผิวสี นั่นเอง และในเนื้อเรื่องนั้น ยังได้ดึงคริส เข้าไปพบความจริง ที่แสนจะระทึก แบบสุดบรรยาย ได้เลย

โดย Get Out นั้น จัดว่าเป็น หนังต้นทุนต่ำ เพราะลงทุนสร้าง ไปแค่ 4.5ล้านบาท แต่หลังจาก ที่ฉายไปแล้ว ทั่วโลกเพียง 5 สัปดาห์ ก็กวาดเงิน ไปแล้วกว่า 170 ล้านเหรียญ และยังได้รับ คำวิจารณ์ อย่างหนักแน่น ในเรื่องของ ความระทึก แม้กระทั่ง เว็บวิจารณ์หนัง ชื่อดังอย่าง มะเขือเน่า ยังให้คะแนนถึง 98% ซึ่งถือว่าเยอะมากๆ

ลวงร่างจิตหลอน กระแสในบ้านเรานั้นเป็นอย่างไร

แต่ในทางกลับกัน เรื่องนี้ในบ้านเรา อาจไม่ได้สยองขวัญ หรืออินเท่าไหร่ เพราะหนังเรื่องนี้นั้น จะพูดถึงการ เสียดสีทางสังคม ในเรื่องของคนผิวดำ ซึ่งสำหรับ ในอเมริกาแล้วนั้น ถือว่าเป็นเรื่อง ที่ใหญ่มาก และค่อนข้าง จะละเอียดอ่อน ยิ่งในเรื่องของ การจับคนดำ มาเป็นทาส

Get Out เราจะมาพูดถึงเนื้อเรื่องย่อกันแบบคร่าวๆ เพื่อได้เข้าใจในเนื้อเรื่องของหนังกัน

ภาพยนตร์ ระทึกขวัญ ที่เล่นกับอารมณ์ ของคนดูเรื่องนี้นั้น เป็นผลงานกำกับ และเขียนบทโดย Jordan Peele ซึ่งมีทุนสร้าง เพียงแค่5ล้านเหรียญ หรือ4.5ล้านบาท เท่านั้น โดยหนุ่มคริส ได้เตรียมเดินทาง ไปเยี่ยมบ้านแฟนสาว โรส ซึ่งเป็นสาวผิวขาว ที่บ้านในต่างจังหวัด ระหว่างที่เค้ากำลัง เดินทางไปนั้น

ได้เจอกับสิ่ง และบรรยากาศ ที่ไม่น่าไว้ใจเท่าไหร่ แถมระหว่างทาง ยังเจอคนผิวสี ที่ได้เตือนเขา ว่าให้รีบออกไป จากที่นั่น ระหว่างที่เดินทาง ไปเรื่อยๆนั้น คำเตือนก็ยิ่งดังก้อง ในหัวเรื่อยๆ เมื่อคริสไปถึงก็พบเจอกับครอบครัวของโรส ที่มีการต้อนรับ เขาอย่างดี

โดยในบ้าน ของโรสนั้น ก็ยังมีคนผิวดำ อีกสองคน ก็คือจอร์เจียน่า ที่เป็นสาวใช้ และวอลเตอร์ ที่เป็นคนสวน แต่สองคนนี้ ก็มีอาการแปลกๆ ไม่ว่าจะเป็น อาการเหม่อลอย หรือมองคริส แปลกๆตลอดเวลา และแม่ของโรส ที่เป็นจิตแพทย์ ก็พยายาม ที่ขอเข้ามา สะกดจิตคริส อยู่บ่อยๆครั้ง

คริสยังไม่ยอม จนแม่ของโรส ต้องพยายามชวนคุย และคริสก็โดน สะกดจิตแบบไม่รู้ตัว และเมื่อคริส รู้สึกว่าตัวเอง ขยับไม่ได้แล้วนั้น แม่ของโรส จึงรู้ทันทีว่า คริสได้เข้าสู่ กระบวนการ สะกดจิต เรียบร้อยแล้ว จึงสั่งคริสว่า จมลง ไปเมื่อตื่นขึ้นมา คริสก็ได้บ่นกับโรส ถึงเรื่องเมื่อคืนว่า ได้โดนแม่สะกดจิตมา

ระหว่างที่ กำลังคุยกันนั้น แขกต่างๆ ก็เริ่มมาบ้าน ซึ่งวันนี้มีงานเลี้ยง ของครอบครัวนั่นเอง คริสกลายเป็น จุดสนใจของผู้คน ซึ่งแขกๆที่มานั้น มีแต่คนขาวสูงอายุและร่ำรวย ซึ่งในบรรดาคนรวยนั้น ได้มีหนุ่มผิวดำ คนนึงที่มีเมีย คราวรุ่นแม่ได้ ก็ทำให้คริส ประหลาดใจ อยู่เหมือนกัน ระหว่างนั้น เค้าได้เผลอถ่าย รูปชายผิวดำ

และแฟลชเผลอ ออกมาด้วย อยู่ชายคนนั้น ก็มีอาการนิ่ง เลือดไหลออกจมูก และพุ่งเข้าใส่คริส พร้อมพูดว่า ออกไป เมื่อได้สติ ก็รีบมาขอโทษ คริสกัน สร้างความตกใจ ให้คริสเป็นอย่างมาก ในตอนกลางคืนนั้น คริสได้เจอกล่องใส่รูป ซึ่งในรูปเหล่านั้น เป็นรูปของโรสที่ถ่ายคูกับคนผิวดำ ไม่ว่าจะเป็นวอลเตอร์หรือจอร์เจียน่า ก็มีรูปคู่กับโรสด้วย

และคริสได้โทร ไปเล่าปรึกษา เพื่อนของเค้า ซึ่งทำให้ เพื่อนของเค้า เห็นความไม่ชอบมาพากล และคริสก็ได้โดน แม่ของโรสสะกด จิตอีกครั้ง และตื่นมาในห้อง ที่โดนมัดมือ และเปิดวีดีโอ ของครอบครัวให้ดู ถึงเรื่องการย้ายจิตวิญญาณ ปลูกถ่ายสมองคน เพื่อย้ายร่าง จึงทำให้รู้ว่า วอลเตอร์คนสวนนั้นคือปู่ และจอร์เจียน่าสาวใช้คือย่า

ทำให้คริสเริ่มรู้ชะตากรรมของตนเองแล้วว่า ถูกโรสหลอกมา เพื่อมาปลูกถ่ายสมอง และย้ายจิตวิญญาญ ทำให้เค้าสู้สุดตัว และพยายามหนีออกมา

harry potter

Get Out หนังสยองขวัญ ของขวัญจริงหรือไม่

หนังสยองขวัญ get out เป็นหนังแนว หลอนจิตประสาท โดยหนังเรื่องนี้ อาจจะ ไม่ได้ออกแนว ไปในทาง น่ากลัวมากสักเท่าไหร่ เพราะผู้เขียน ต้องการสื่อ เนื้อหา หรือดำเนินเนื้อเรื่อง เกี่ยวกับ จิตหลอนทางประสาท และการครอบงำจิตใจ ถ้าหากผู้ชม ต้องการรับชม หนังสยองขวัญ

แนวๆ น่ากลัว หรือ jump-scare ให้ ร้องกรี๊ดกร๊าดนั้นหนังเรื่องนี้ อาจจะ ไม่ตอบโจทย์กับท่าน เป็นอย่างมาก โดยตัวอย่างนั้น ก็อาจจะออกแนว ไปทางหน้ากลัว ซะส่วนมาก แต่ความเป็นจริงแล้ว หนังเรื่องนี้ ซ่อนปุมต่าง ๆ ในเรื่องจิตใจ หรือจิตใต้สำนึก ไว้เป็นอย่างมาก และคำตอบ หนังเรื่องget out

น่ากลัว หรือไม่งั้นก็ ตอบได้เลยว่า ไม่ใช่เป็น หนังที่น่ากลัว อย่างคอนจูริ่ง แนวสยองขวัญ สักเท่าไหร่ harry potter

สรูปรีวิวหนังGet Out

โดยในส่วนของ ภาพยนตร์หนังGet Out ทางแอดมิน ให้คะแนนหนังเรื่องนี้ 8/10 ด้วยที่มีความระทึก และลุ้นอยู่ตลอดเวลา การเข้าถึงจิตที่หลอน ทำให้อารมณ์ เข้าถึงในส่วนลึก ที่พาดำดึ่งลงไป มีการเสียดสีทางสังคม ในเรื่องของคนผิวดำ เป็นการเหยียดสี และไม่ให้เกียรติกัน https://line.me/ti/p/~@ufabet168v4