harry potter เรื่องราวของ โลกเวมมนต์ การต่อสู้ระกว่างความดีกับความเลวจะจบอย่างไร

harry potter

harry potter เรื่องราวของ เด็กชายผู้รอดชีวิต กับการตามหาความจริงว่าที่มาของเขาเป็นมาอย่างไร

harry potter เรื่องราวของโลกเวทมนต์นี้ เริ่มต้นต้วยการรอดชีวิต ของเด็กทารกคนนึง ชื่อว่า แฮรี่ พอตเตอร์ ที่ครอบครัวถูกฆ่าตายหมด เพราะไปต่อกรกับพ่อมดชั่วร้าย ที่มีพลังอำนาจมากที่สุดในตอนนั้น โดยที่ไม่มีใครรู้ว่า พ่อมดตนนั้น อยู่หรือตายอย่างไร และหลังจากนั้น

เด็กชายผู้รอดชีวิต เขาก็ถูกเลี้ยงมา โดยญาตของเขา เติบโตมาแบบ เด็กธรรมดา จนกระทั้ง เขามีอายุได้11ปี เขาจึงได้รับสิทธิ์เข้าเรียน โรงเรียนฮอกวอตส์ ที่ๆสำหรับ พ่อมด แม่มดที่ถูกเลือกเท่านั้น ถึงจะเรียนได้ และคนที่พาเขามา สู่ยังโรงเรียนฮอกวอตส์ นั้นก็คือ

แฮกริด ผู้รักษาประตูโรงเรียนนั้นเอง โดยแฮกริด เป็นคนที่พา มาซื้อของใช้ในการเรียนทุกอย่าง โดยได้ซื้อนกฮูกหิมะ ให้เป็นของขวัญวันเกิด ชื่อว่าเฮ็ดวิก ซึ่งได้กลายเป็นสัตว์เลี้ยง ประจำตัวของแฮรี่ ไปเลยทีเดียว แต่ในระว่างที่แฮรี่เข้ามาสู่ โลกเวทมนต์ เข้ากลับไม่รู้เลยว่า

ทำไมใครๆต่างก็รู้จักเขา ทำไมเข้าถึงมีชื่อเสียง เขาจึงถามแฮกริดว่า ทำไมใครๆต่างรู้จักเขา แฮกริดเล่าอย่างไม่เต็มใจนัก ว่ามียุคมืดเกิดขึ้น โดยแกนนำในครั้งนี้คือ ลอร์ดโวลเดอมอร์ หากใครต่อต้านอำนาจของเขา จะถูกฆ่าตายทุกคน รวมพ่อแม่ของเขาด้วย แต่ว่าในคืนนั้นเอง แฮรี่กลับรอดชีวิต เพียงคนเดียว ใครๆเลยต่างเรียกกันว่า เด็กชายผู้รอดชีวิต เลยทำให้เขาโด่งดัง มาจนถึงทุกวันนี้ @ufabet168v4

การเริ่มต้นใหม่ของชีวิต เวทมนต์ เพื่อนฝูง ชีวิตในวัยเรียน และสิ่งต่างๆที่ต้องเรียนรู้ว่าเป็นอย่างไร

เมื่อแฮรี่ได้เข้าเรียน ที่โรงเรียนฮอกวอตส์ สิ่งแรกที่ต้องทำ คือการถูกคัดสรร ให้อยู่ในบ้านต่างๆ มีดังนี้ กริฟฟินดอร์ – ตราประจำบ้านสิงโต ฮัฟเฟิลพัฟ – ตราประจำบ้านแบดเจอร์ เรเวนคลอ – ตราประจำบ้านอินทรี สลิธีริน – ตราประจำบ้านงู ในเรื่องนั้นจะมีตัวละครหลัก อีกนั้นก็คือ

รอน วีสลีย์ / เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ / เนวิลล์ ลองบัตท่อม -เพื่อของแฮรี่ จินนี่ วีสลีย์ – น้องสาวรอน (แฟนของแฮรี่) อยู่กริฟฟินดอร์ / เดรโก มัลฟอย – อยู่สลิธีริน และเมื่อเขารู้ว่า บ้านสลิธีริน เป็นบ้านคนไม่ดี จึงขอกับหมวกคัดสรร ว่าไม่อยู่สลิธีริน หมวกคัดสรรจึงให้อยู่ กริฟฟินดอร์

ความดำมืดที่เผยตัวตนมาพร้อมกับ ศัตรูที่น่ากลัว และเรื่องราวความจริงที่ต้องรับรู้แล้วเตรียมรับมืออย่างไร

การกลับมาของ ลอร์ดโวลเดอมอร์ หรือ ทอม มาโวโล่ ริดเดิ้ล เป็นลูกชายของ ทอม ริดเดิ้ลและ เมโรเพ ก๊อนท์ โดยที่พ่อของเขาเป็นมักเกิ้ล ขณะที่แม่ของเขาเป็นแม่มด ทอม ริดเดิ้ล ทิ้งเมโรเพ ไป ทันที่ที่รู้ว่าเธอเป็นแม่มด ส่วน เมโรเพ ก็เสียชีวิตลงไม่นานนัก หลังจากให้กำเนิด

ทอม มาร์โวโล่ ริดเดิ้ล เติบโตในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าโดยไม่รู้ชาติกำเนิดของตัวเองเลยแม้แต่น้อย เขามีความสามารถพิเศษเหนือเด็กทั่วไปและยังสื่อสารกับงูได้ แต่ในที่สุดเมื่อเขาอายุครบ 11 ปี ก็มีชายคนหนึ่งเดินทาง มารับเขา ไปเรียนที่ฮอกวอตส์ ชายที่เขาหวาดกลัว

ซึ่งชายคนนั้นคือ อัลบัส ดัมเบิลดอร์ ทอม มาร์โวโล่ ริดเดิ้ล ได้รับการคัดสรรให้ไปอยู่ที่บ้านสลิธีริน เขาเป็นที่รักใคร่ของอาจารย์ภายในฮอกวอตส์ ยกเว้นเพียง อัลบัส ดัมเบิลดอร์ เพียงคนเดียวเท่านั้น เขาหลงใหลในศาสตร์มืด เขาได้ค้นคว้าศาสตร์มืดต่างๆมากมาย และหนึ่งในนั้น

คือฮอร์ครักซ์ การแยกวิญญาณออกมาเก็บไว้ในที่ที่ปลอดภัย เพื่อที่เขาจะไม่มีวันตาย เมื่อจบจากฮอกวอตส์ เขาเคยสมัครเป็นอาจารย์วิชาป้องกันตัวจากศาสตร์มืดถึง 2 หน แต่ก็ถูกปฎิเสธทั้ง 2 หน และนี่เองเป็นสาเหตุ ที่ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ฮอกวอตส์ไม่เคยมีอาจารย์วิชาป้องกันตัว

จากศาสตร์มืดอยู่สอนเกินกว่า 1 ปี นอกจากนั้นเขาเคยทำงานระยะสั้นๆที่ ร้าน บอร์จิ้นและเบิร์ก ก่อนที่หายตัวไป แล้วกลับมาอีกครั้งในนามของเจ้าแห่งศาสตร์มืด ลอร์ด โวลเดอมอร์ ได้สร้างกองทัพของเขา ซึ่งเรียกว่า ผู้เสพความตาย เขาได้ขยายอำนาจและพยายามปกครอง

โลกผู้วิเศษ สร้างความหวาดกลัวให้กับเหล่าผู้วิเศษ มีผู้คนเสียชีวิตและหายสาบสูญมากมาย จนผู้คนไม่กล้าที่จะเอ่ยนามของเขา โดยเลี่ยงไปใช้คำว่า “คนที่คุณก็รู้ว่าใคร” แต่ถึงกระนั้นก็ยังคงมี ผู้ต่อต้านเขา ดัมเบิลดอร์ได้ตั้งภาคีนกฟีนิกซ์ออกปราบปรามเหล่าผู้เสพความตาย

ต่อมาเมื่อได้รู้เรื่องคำพยากรณ์หายนะ ผู้ที่จะปราบเจ้าแห่งศาสตร์มืด เขาฆ่าล้างครอบครัวพอตเตอร์ แต่ทว่า โวลเดอมอร์กลับไม่สามารถฆ่าแฮร์รี่ พอตเตอร์ ซึ่งในขณะนั้นเป็นเพียงเด็กทารกได้ เขาทำได้แค่ฝากรอยแผลเป็นรูปสายฟ้าและส่วนหนึ่งของตัวเขาไว้กับแฮร์รี่ พอตเตอร์เท่านั้น โวลเดอมอร์กลับสิ้นพลังและอำนาจต้องหลบซ่อนนานหลายปี ก่อนที่จะหวนกลับมาอีกครั้งด้วยความช่วยเหลือของ ปีเตอร์ เพ็ตตริกรูว์ และ บาร์ตี้ เคร้าช์ จูเนียร์ ในที่สุด

harry potter การต่อกรกับสิ่งที่ต้องการหาเพื่อการทำลายและ เครื่องรางยมทูต ทั้งหมดนี้เกี่ยวข้องกันอย่างไร

แฮร์รี่และผองเพื่อน เรื่มออกตามหาฮอร์ครักซ์ ทั้ง 7 ชิ้น เพื่อกำจัดลอร์ด โวลเดอมอร์ ในขณะที่โวลเดอมอร์ และเหล่าผู้เสพความตาย เริ่มยกทัพเพื่อเตรียมทำสงครามครั้งใหม่ โดยลำพังและไร้ซึ่งคำชี้แนะ ของบรรดาอาจารย์ หรือการปกป้องของศาสตราจารย์ดัมเบิลดอร์

เพื่อนทั้งสาม จะต้องพึ่งพากัน และกันมากกว่า ที่เคยผ่านมา แต่ก็ยังมีพลังด้านมืด เข้ามาแทรกกลาง และคอยคุกคาม จนทั้งหมด ต้องแยกจากกัน ในเวลาเดียวกัน แฮร์รี่แจ้งเตือนการมา ของโวลเดอมอร์แก่อาจารย์ และเห็นโวลเดอมอร์ฆ่าสเนป ด้วยความเชื่อว่าเขาจะได้

เป็นเจ้าของไม้กายสิทธิ์เอลเดอร์ ที่เคยเป็นของดัมเบิลดอร์ อย่างสมบูรณ์ ก่อนตาย สเนปมอบความทรงจำ แก่แฮร์รี่ ซึ่งแสดงให้เห็นว่า เขาอยู่ฝ่ายดัมเบิลดอร์ ด้วยความรักที่มีต่อลิลี่ แม่ของแฮร์รี่ นอกจากนี้ แฮร์รี่ยังค้นพบว่า วิญญาณส่วนหนึ่ง ของโวลเดอมอร์ อยู่ในตัวของเขาเอง

และโวลเดอมอร์ ไม่สามารถตายได้ หากเขายังมีชีวิตอยู่ แฮร์รี่ จึงไปพบกับโวลเดอมอร์ และต่อสู้กับคาถาพิฆาต โดยจงใจให้ตนเอง ถูกคาถาพิฆาตใส่ตาย แฮร์รี่ตื่นขึ้นมา และพบกับดัมเบิลดอร์ ซึ่งอธิบายว่า เขาไม่สามารถตาย โดยที่โวลเดอมอร์ยังอยู่ เพราะโวลเดอมอร์สร้าง

ร่างขึ้นมาจากเลือดของแฮร์รี่ แฮร์รี่เป็นเจ้าของอันชอบธรรม ของเครื่องรางยมทูต คาถาพิฆาตได้ทำลาย วิญญาณของ โวลเดอมอร์ในตัวแฮร์รี่ และแฮร์รี่สามารถเลือกที่จะไปต่อ หรือกลับไปเพื่อสู้กับโวลเดอมอร์อีกครั้ง แฮร์รี่กลับไป และได้สู้กับโวลเดอมอร์อีกครั้งหนึ่ง แฮร์รี่ยังรู้ด้วยว่านายของไม้กายสิทธิ์เอลเดอร์ที่แท้จริงไม่ใช่สเนป แต่เป็นเดรโก มัลฟอย ซึ่งเขาเอาชนะมาได้ ในที่สุด

จุดเริ่มต้นของจุดจบ การปกป้องสิ่งที่เหลืออยู่ สู่การเริ่มต้นใหม่ที่สวยงาม

เรื่องจบลงด้วยฉากในอีก 19 ปีต่อมา แฮร์รี่แต่งงานกับจินนี่ และมีลูกด้วยกัน 3 คน คือ เจมส์, อัลบัส เซเวอรัส, ลิลี่ ส่วนรอนและเฮอร์ไมโอนี่ ก็แต่งงานกันมีลูกด้วยกัน 2 คน คือ ฮิวโก้, โรส ทั้งสองครอบครัว พบกันที่สถานีรถไฟ ขณะไปส่งลูกๆ ไปยังฮอกวอตส์ และในระหว่างนั้น

ลูกชายแฮรี่ก็ถามว่า ถ้าเขาไม่อยากอยู่สลิธีรี ต้องทำอย่างไร แฮรี่บอกไปว่า ชื่อของได้มาจาก พ่อมดที่ยิ่งใหญ่ หนึ่งในนั้นอยู่สลิธีริน แต่หากลูก ไม่อยากอยู่จริงๆ เพียงแค่ขอ กับหมวกคัดสรร ทำให้ลูกเค้าสบายใจขึ้น และแฮร์รี่ก็ไม่เคยเจ็บแผลเป็นอีกเลย หลังจากลอร์ดโวลเดอมอร์ตาย ติตามเรื่องราวดีๆได้ที่ alleghenyjazz.org แล้วคุณจะไม่พลาด หนังดีๆเด็ดแน่นอน backhawkdown